Tăng đơ cáp inox là một loại vật tư cáp thép dùng để điều chỉnh độ căng của dây cáp. Loại tăng đơ này có cấu tạo từ thép không gỉ (inox) nên có khả năng chống gỉ sét tốt trong môi trường làm việc khắc nghiệt có độ axit, kiềm cao và bề ngoài sáng ánh kim không bị phai màu sau thời gian dài sử dụng.

Tăng đơ cáp inox là gì

Tăng đơ cáp inox là một loại vật tư đi kèm với cáp thép dùng để điều chỉnh độ căng của cáp thép. Các dây cáp sau một thời gian dài sử dụng sẽ có tình trạng bị trùng xuống, không còn căng cứng như lúc đầu. Nên lúc đó người ta sẽ sử dụng tăng đơ để điều chỉnh lại độ căng đó của cáp.
Tăng đơ cáp inox như tên gọi của nó được làm từ inox được đúc nguyên khối. Inox về căn bản cũng là thép nhưng trong quá trình luyện kim được cho thêm các thành phần như Crom, niken,… với tỉ lệ nhất định nhờ đó hình thành lên được tính chất không gỉ của tăng đơ cáp inox.

Nhờ được đúc từ loại vật liệu này nên tăng đơ cáp inox có các tính chất như chống gỉ sét, oxi hóa trong các môi trường nhiều muối, axit, kiềm. Vì vậy, cáp vẫn luôn giữ được vẻ ngoài sáng ánh kim của mình không bị phai màu trong quá trình sử dụng.
Nhờ các ưu điểm như vậy mà sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao, chống gỉ sét trong quá trình sử dụng. Tăng đơ thường được sử dụng chung với các sản phẩm từ inox khác như ốc siết inox, cáp inox để hình thành nên bộ sản phẩm hoàn chỉnh có độ thẩm mỹ cao và chống gỉ sét tốt.
Loại inox thường thấy nhất trên thị trường là loại inox 304, loại này chiếm hơn một nữa tổng số lượng inox được tạo ra trên thế giới. Và cũng không có gì lạ khi tăng đơ inox thường thấy nhất là tăng đơ inox 304. Ngoài ra, còn có một số tăng đơ inox khác như tăng đơ inox 201.
Inox 304 là loại inox có giá thành tốt, độ chống gỉ sét ngoài trời và trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt. Các môi trường nhiều axit, kiềm, muối cũng khó có thể ăn mòn loại inox này nên đây là loại thép không gỉ rất phổ biến. Các dây truyền thức ăn công nghiệp cũng phải sử dụng loại inox này mới đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cấu tạo của tăng đơ cáp inox

Tăng đơ cáp thép nói chung và tăng đơ inox có cấu tạo giống nhau. Chỉ khác nhau chất liệu cấu tạo thành sản phẩm. Tăng đơ inox được tạo thành từ thép không gỉ (inox) còn tăng đơ thép thì được tạo ra từ thép carbon.
Đây là sản phẩm được tạo ra bằng cách đúc nguyên khối các bộ phận của nó theo một kích thước quy chuẩn sau đó được kết nối với nhau thành một khối hoàn chỉnh.
Cấu tạo của tăng đơ gồm hai phần. Hai phần này là phần thân tăng đơ và hai đầu của nó. Phần thân tăng đơ có hai đầu vặn ren để kêt nối với hai đầu của tăng đơ. Phần đầu tăng đơ có nhiều dạng khác nhau như đầu tròn, đầu móc, đầu ma ní.
Dạng đầu tăng đơ tròn tuy khó kết nối nhưng đây là dạng có liên kết rất chắc chắn, chịu lực cao. Đây là dạng sử dụng để kết nối các mối nối có tính chất chất lâu dài, vĩnh viễn, chịu lực cao.

Dạng  đầu tăng đơ cáp móc là dạng kết nối linh hoạt. Đây là dạng đầu tăng đơ có thể lắp đặt, tháo rời nhanh chóng với các mối kết nối khác. Đây là dạng dùng để kết nối các mối nối có tính chất ngắn hạn, chịu lực không cao.
Dạng đầu tăng đơ có đầu ma ní là dạng  có khả năng chịu lực cao. Đây là dạng đầu tăng đơ có khả năng chịu lực cao nhất trong các loại được kể ra. Dạng này được sử dụng các mối nối phải chịu lực cao. Phần pin ma ní có thể tháo lắp bằng các bước ren chắc chắn. Các bước ren này có thể sử dụng tháo lắp nhiều lần mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Do có bề ngoài sáng bóng, độ thẩm mỹ cao nên tăng đơ inox được sử dụng rất rộng rãi trong trang trí nội thất. Nhất là các tòa nhà với phong cách thiết kế hiện đại. Những cầu thang treo inox là một trong các ứng dụng sử dụng loại sản phẩm này.

Những biển hiệu quảng cáo nhất là ở khu vực gần biển cũng sử dụng loại tăng đơ này. Do tính chất không gỉ sét trước mọi môi trường và vẻ ngoài láng bóng, sáng ánh kim nên rất thích hợp cho lĩnh vực này. Những khu vực gần biển thì thường có nống độ muối trong không khí cao nên những loại sản phẩm từ thép thông thường có khả năng gỉ sét rất cao.
Những thuyền buồm cũng là một ứng dụng thường thấy của loại tăng đơ này. Những thuyền buồm hiện đại thường sử dụng các loại ma ní, tăng đơ để kêt nối với dây thừng dùng để căng buồm. Do tính chất phải tiếp xúc nhiều với nước biển, không khí nhiều muối nên các sản phẩm dùng để làm sản phẩm này bắt buộc là thép không gỉ (inox).
Những dây truyền thực phẩm, kho đông lạnh cũng sử dụng loại tăng đơ này để đảm bảo tính an toàn thực phẩm. Inox 304 là loại tiêu chuẩn để dùng trong các dây truyền công nghệ này.
Tăng đơ cáp inox thường dùng chung với các loại vật tư inox khác như ma ní inox, cáp thép inox để hình thành nên một bộ sản phẩm inox với tính chống gỉ sét hoàn chỉnh và sử dụng được trong mọi điều kiện môi trường khác nhau.

Bảng giá tăng đơ cáp inox của Cáp Thép HST

Thị trường thép nói chung  luôn biến động tùy vào thời điểm. Và thị trường cáp thép, vật tư thép cũng từ đó mà có sự thay đổi theo. Các chính sách về nhập khẩu thép, cung cầu thị trường chính là những biến thiên rất lớn khó có thể tính toán được.
Mỗi lúc như vậy giá cả của các sản phẩm liên quan đến thép như cáp thép, tăng đơ, ma ní,.. cũng có sự thay đổi nhất định.
Vì vậy để tiện nhất cho khách hàng. Nếu có nhu cầu về giá thì xin hãy liên hệ trực tiếp với công ty qua số hotline: 0936 979 979 (Mr. Bình) để được báo giá chi tiết.

TĂNG ĐƠ CÁP INOX