Pa Lăng là một thiết bị chuyên dùng để nâng hạ các hàng hóa nặng như động cơ, máy móc, vật liệu xây dựng, hàng hóa tại các kho bãi, bến tàu,… Những hàng hóa này thường rất nặng, sức người nâng hạ rất tốn công sức và không hiệu quả.

Pa Lăng là gì

Pa Lăng là loại sản phẩm dùng để nâng hạ các thiết bị, máy móc, vật liệu xây dựng,… Những liệu này thường nặng và kích thước không quá lớn. Nếu sử dụng sức người để nâng hạ thì rất lãng phí sức lực và hiệu quả làm việc cũng không cao.
Sản phẩm này được ứng dụng rất rộng rãi ở nhiều công việc trong cuộc sống. Những nơi như kho bãi, trạm sữa máy móc, oto, bến tàu, mỏ khai khoáng… đều có sự xuất hiện của loại sản phẩm này. Sản phẩm giúp tiếc kiệm được nhân lực và hiệu quả lao động cũng tăng cao hơn.
Khi sử dụng Pa Lăng thì chỉ qua một thao táo kéo, lắc đối với loại Pa Lăng lắc tay và Pa Lăng kéo tay thì sản phẩm sẽ được nâng hạ lên xuống rất nhẹ nhàng, không tốn công sức nhiều như nâng hạ bằng sức người.

Cấu tạo của Pa Lăng

Cấu tạo của Pa Lăng gồm nhiều bộ phận khác nhau, kêt nối với nhau thành một cụm hoàn chỉnh. Những bộ phận này có thể kể ra gồm xích, móc, cụm puli, phanh hãm.
Xích và móc giúp kết nối sản phẩm với các hàng hóa cần nâng hạ. Đây là một bộ phận được làm từ thép cao cấp có khả năng chịu lực cao. Nhờ vào điều đó mà Pa Lăng có khả năng nâng hạ các hàng hóa nặng mà vẫn rất an toàn.
Cụm puli hay còn gọi là ròng rọc, bánh đai là bộ phận dùng để kết nối với xích. Bộ phận này là một bánh xe có rãnh dùng để xích vắt ngang qua. Bộ phận này giúp chuyển chiều kéo của dây xích và giúp việc nâng hạ của Pa Lăng trơn tru, nhẹ nhàng hơn.
Phanh hãm là bộ phận nằm bên trong Pa Lăng. Bộ phận này giúp hàng hóa không bị tuột, vụt trong quá trình nâng hạ.

Các loại Pa Lăng thường gặp

Pa Lăng có nhiêu loại khác nhau. Những loại này có thể được chia theo trọng lượng tải, loại Pa Lăng,… Các loại Pa Lăng thường thấy có thể kể ra như sau.

Pa Lăng xích kéo tay

Pa Lăng xích kéo tay là loại Pa Lăng kết nối với  hàng hóa bằng xích sau đó dùng lực kéo tay kéo dây xích. Thông qua quá trình kéo tay này mà hàng hóa được kết nối với Pa Lăng được nâng hạ lên xuống nhẹ nhàng.
Tải trọng của Pa Lăng này rất đa dạng. Tải trọng có thể từ 1 tấn tới 30 tấn.
Sản phẩm có nhiều thương hiệu khác nhau. Các hãng có thể kể đến là Nitto, Kyoto, Vital, Kawasaki,…

Pa Lăng xích lắc tay

Pa Lăng xích lắc tay là loại có cấu tạo cũng gần giống như loại kéo tay. Nhưng điểm khác biệt ở đây là quá trình nâng hạ được diễn ra thông qua quá trình lắc tay cầm. Thông qua đó mà quá trình nâng hạ được diễn ra rất nhẹ nhàng, nhanh chóng.
Những hãng cũng cung cấp Pa Lăng rất đa dạng và hầu như những hãng cung cấp Pa Lăng xích kéo tay đều cung cấp loại Pa Lăng lắc tay này. Các thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như là Nitto, Vital, Kawasaki,…

Pa Lăng điện

Đây là loại sản phẩm sử dụng động cơ điện gắn liền kề để nâng hạ sản phẩm. Nhờ động cơ này mà quá trình nâng hạ được diễn ra rất nhẹ nhàng không tốn nhiều công sức.
Loại Pa Lăng này có nhiều nguồn gốc khác nhau. Những loại xuất sứ có thể kể ra là từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Giá thành của sản phẩm cùng tải trọng có thể thay đổi dựa vào nguồn gốc của sản phẩm. Những loại từ Hàn Quốc có chất lượng tốt hơn nhưng giá thành cũng cao hơn.

Pa Lăng Xích Kéo Tay