HUẤN LUYỆN ATVSLĐ DÀNH CHO CÔNG NHÂN GIÁN TIẾP NHÓM 4

Căn cứ nghị định 44 về huấn luyện an toàn lao động được ban hành vào ngày 15/5/2016. Trong bài viết này hãy cùng Công ty huấn luyện ATVSLĐ HST tìm hiểu về huấn luyện an toàn lao động nhóm 4 – người lao động không thuộc nhóm 1, 2,3 và 5 bao gồm cả người  học nghề và người thử việc.

I. Mục tiêu khóa học an toàn lao động nhóm 4

Công ty huấn luyện ATVSLĐ HST  tổ các chức lớp huấn luyện an toàn lao động nhóm 4. Mục tiêu các khóa huấn luyện an toàn lao động nhóm 4 tại Công ty huấn luyện ATVSLĐ HST nói riêng cũng như tại các tổ chức khác đều có những mục tiêu cơ bản sau:

  • Khóa huấn luyện an toàn VSLĐ nhóm 4 giúp các học viên hiểu được các nội dung cơ bản về chính sách pháp luật của nhà nước về công tác an toàn – bảo hộ lao động. Nắm được các yêu cầu về an toàn lao động vệ sinh lao động tại phân xưởng, công trường. Yêu cầu an toàn lao động vệ sinh lao động vói từng công việc; nắm được các phương pháp xử lý sự cố, sơ cứu tai nạn trong quá trình làm việc.
  • Về kỹ năng, thông qua khóa huấn luyện an toàn trong nhóm 4. Người lao động thuộc nhóm 4 có khả năng sử dụng được các phương tiện bảo vệ cá nhân; có thể thực hiện sơ cứu tai nạn lao động; xác định được các phương pháp xử lý sự cố trong sản xuất. Thực hiện đúng quy định về an toàn vệ sinh lao động theo quy định hiện hành.

II. Đối tượng huấn luyện nhóm 4 : 

Việc tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho người lao động được phân loại theo từng nhóm đối tượng làm việc khác nhau.

Đối với đối tượng lao động thuộc nhóm 4 – Nghị định 44/NĐ-CP quy định : là người lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp, đơn vị làm các  công việc không có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động như : Nhân viên văn phòng, kế toán, văn thư, nhân viên bán hàng, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động….

III. CHƯƠNG TRÌNH KHUNG HUẤN LUYỆN AN TOÀN NHÓM 4 THEO NGHỊ ĐỊNH 44/2016

STT

NỘI DUNG HUẤN LUYỆN

Thời gian huấn luyện (gi)

Tổng s

Trong đó

Lý thuyết

Thực hành

Kiểm tra

I

Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động

8

8

1

Kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc.

4

4

2

Phương pháp cải thiện điều kiện lao động.

1

1

3

Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.

1

1

4

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên.

1

1

5

Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

1

1

II

Nội dung huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc

6

0

6

1

Nhận biết các yếu tố nguy hiểm, có hại, nội quy, biển báo, biển chỉ dẫn tại nơi làm việc.

2

2

2

Thực hành quy trình làm việc an toàn; quy trình xử lý sự cố liên quan đến nhiệm vụ, công việc được giao; quy trình thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp.

2

2

3

Thực hành các phương pháp sơ cứu đơn giản.

2

6

III

Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

2

2

Tổng cộng

16

10

6

Mặc dù là đối tượng lao động không có yêu cầu nghiêm ngặt về An toàn lao động, tuy nhiên Nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định rõ những đối tượng thuộc nhóm 4 phải huấn luyện định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần để ôn lại kiến thức đã được huấn luyện và cập nhật kiến thức mới, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động. Thời gian huấn luyện định kỳ bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.

Sau khi hoàn thành huấn luyện nhóm 4 , học viên được cấp sổ theo dõi công tác huấn luyện an toàn lao động.

Khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động” của Công ty huấn luyện ATVSLĐ HST được trực tiếp giảng dạy bởi các bậc thầy chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và lý luận để thực hiện công tác tư vấn, giám sát, huấn luyện ,xây dựng hệ thống an toàn lao động cho tất cả lĩnh vực nhà máy sản xuất và xây dựng.

 

Quý khách cần thông tin chi tiết về khóa huấn luyện an toàn nhóm 4 vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ: Công Ty TNHH Huấn Luyện An Toàn Lao Động TP.HCM

Trụ sở chính: 1077 CMT8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM

VPĐD: 151/27 Gò Xoài, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0936 979 979 – 0934 38 85 85

Email: hien@hst.edu.vn

Website: hst.edu.vn – capthepvietnam.vn

 

 

 

 

 

 

 

Huấn luyện an toàn - nhóm 4