Huấn luyện an toàn lao động

Huấn luyện an toàn lao động

An toàn lao động có thể được hiểu là tổng hợp các biện pháp, phương thức nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các tai nạn, sự cố trong quá trình làm việc, lao động. Việc thực hiện tốt an toàn lao động sẽ giúp hạn chế, giảm thiểu tối đa những thương tích, thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người lao động cũng như doanh nghiệp

I.Các nguyên tắc của an toàn lao động

Để đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc và sản xuất, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Cần thực hiện đúng những chỉ dẫn, quy định về an toàn khi sử dụng các dụng cụ, máy móc trong nhà xưởng hoặc nơi làm việc.

– Sắp xếp, dọn dẹp khu vực làm việc thường xuyên để đảm bảo gọn gàng, thoáng đãng.

– Đối với các nguồn điện và dây dẫn cần đặt ở nơi cao ráo và tuân thủ các quy tắc an toàn điện.

– Trong nhà máy, công xưởng cần trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

– Không để các dụng cụ, nguyên liệu dễ cháy ở gần những nơi có thể phát sinh ra lửa.

– Có lối thoát hiểm để đảm bảo an toàn cho người lao động khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

– Người lao động phải được trang bị đầy đủ các trang phục và thiết bị bảo hộ lao động cá nhân như: quần áo, mũ, kính, giày, găng tay bảo hộ,….

II.Tầm quan trọng của an toàn lao động

Những năm gần đây, công tác đảm bảo an toàn ,vệ sinh lao động đã đạt được những hiệu quả nhất định.Tuy nhiên,theo báo cáo thì vấn đề này vẫn còn tiềm ẩn một số hạn chế do công tác huấn luyện, đào tạo kỹ năng an toàn lao động chưa được quan tâm đúng mức ở cơ sở, đơn vị sản xuất, doanh. Do đó người lao động vẫn chưa có ý thức cao trong việc giữ  gìn an toàn cho mình và cộng đồng.

Xuất phát từ thực tế trên, Chính phủ đã ban hành hệ thống chính sách,pháp luật về đảm bảo an toàn lao động. với nghị định 44/2016/NĐ-CP đã quy định một số yêu cầu bắt buộc đối với các nhóm đối tượng lao động một cách toàn diện và cụ thể. Điều này cho thấy sự quan tâm sâu sắc về tầm quan trọng của việc thực hiện lao động an toàn.

Có thể nói , an toàn lao động có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đối với người trực tiếp lao động,doanh nghiệp sử dụng lao động mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển chung đối với nền kinh tế và toàn xã hội. Nói cách khác, khi vấn đề an toàn và vệ sinh lao động được thực hiện hiệu quả là góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và giảm gánh nặng đối với xã hội.

Đối với doanh nghiệp, bảo đảm an toàn cho người lao động sẽ giúp cắt giảm tối đa các chi phí do tai nạn gây ra. Không những vậy, xét về mặt vĩ mô, công tác an toàn, vệ sinh lao động được thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt, góp phần tạo được niềm tin và uy tín thương hiệu đối với người lao động cũng như công chúng cho daonh nghiệp.

Mặt khác, người lao động là một nhân tố quan trọng, lực lượng sản xuất tạo ra sự phát triển chung của xã hội. Khi các tai nạn lao động được giảm thiểu xuống mức thấp nhất thì người lao động luôn luôn yên tâm làm việc.Từ đó, chất lượng cuộc sống của người lao động được nâng cao, kinh tế gia đình có điều kiện được cải thiện. trên phương diện chung, thúc đẩy xã hội phát triển theo.

 

Quý khách cần thông tin chi tiết về khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ: Công Ty TNHH Huấn Luyện An Toàn Lao Động TP.HCM

Trụ sở chính: 1077 CMT8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM

VPĐD: 151/27 Gò Xoài, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0936 979 979 – 0934 38 85 85

Email: hien@hst.edu.vn

Website: hst.edu.vn – capthepvietnam.vn

 

Bài viết liên quan

  • Đào Tạo Nghề Ngắn Hạn

    Đào Tạo Nghề Ngắn Hạn Việc theo học các trường đại học, cao đẳng là một việc tốt nhưng không phải ai cũng có khả năng theo học. Trong điều kiện như vậy, tham gia các lớp đào tạo nghề ngắn hạn là con đường ngắn nhất dành cho các bạn trẻ muốn trở thành các kỹ […]

  • Sơ cấp cứu

    Nội dung đang cập nhật…

  • Đối tượng tham gia huấn luyện ATLĐ

    ĐỐI TƯỢNG THAM GIA HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG Hiện nay có rất nhiều trường hợp người lao động bị tai nạn lao động vì không được trang bị đầy đủ các kiến thức, kĩ năng bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe cho mình. Chính vì vậy, tham gia huấn luyện an toàn lao […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *