Đối tượng tham gia huấn luyện ATLĐ

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG

Hiện nay có rất nhiều trường hợp người lao động bị tai nạn lao động vì không được trang bị đầy đủ các kiến thức, kĩ năng bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe cho mình. Chính vì vậy, tham gia huấn luyện an toàn lao động là một việc cần thiết phải được triển khai ở các công ty, doanh nghiệp.

Cùng Công ty HL ATVSLĐ HS tìm hiểu xem các đối tượng tham gia huấn luyện an toàn lao động là ai?

Căn cứ Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015.

Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016 Quy định chi tiết một số điều của luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.

Nghị định số 140/2018/NĐ-CP ngày 8/10/2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ lao động – thương binh và xã hội.

Đối tượng huấn luyện an toàn lao động

Căn cứ theo quy định tại điều 14 và điều 74 Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015, Nghị định 44/2016/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn vệ sinh lao động, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 140/2018/NĐ-CP, những đối tượng phải tham gia huấn luyện an toàn lao động bao gồm 6 nhóm sau đây:

 • Nhóm 1: Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương; cấp phó của người đứng đầu theo quy định tại Khoản này được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động.
 • Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm: Chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn, vệ sinh lao động của cơ sở; người trực tiếp giám sát về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.
 • Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.
 • Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm 1, 3, 5, 6 quy định tại khoản này, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.
 • Nhóm 5: Người làm công tác y tế.
 • Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại Điều 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.

Vì vậy công việc nào cũng có thể tiềm ẩn rủi ro, tai nạn lao động, hậu quả có thể nhẹ hoặc nặng. Việc huấn luyện an toàn lao động là vô cùng cần thiết, giúp cho người lao động có thể chủ động nhận biết được các mối nguy hiểm tiềm ẩn trong khi làm việc cũng như đưa ra các biện pháp phòng tránh, khắc phục khi có sự cố xảy ra. Chính vì vậy, bất cứ ai phải huấn luyện ATLĐ cũng phải nghiêm túc trong công tác này.

Quý khách cần thông tin chi tiết về khóa huấn luyện an toàn các nhóm vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ: Công Ty TNHH Huấn Luyện An Toàn Lao Động TP.HCM

Trụ sở chính: 1077 CMT8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM

VPĐD: 151/27 Gò Xoài, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0936 979 979 – 0934 38 85 85

Email: hien@hst.edu.vn

Website: hst.edu.vn – capthepvietnam.vn

 

 

 

 

Bài viết liên quan

 • Đào Tạo Nghề Ngắn Hạn

  Đào Tạo Nghề Ngắn Hạn Việc theo học các trường đại học, cao đẳng là một việc tốt nhưng không phải ai cũng có khả năng theo học. Trong điều kiện như vậy, tham gia các lớp đào tạo nghề ngắn hạn là con đường ngắn nhất dành cho các bạn trẻ muốn trở thành các kỹ […]

 • Sơ cấp cứu

  Nội dung đang cập nhật…

 • Huấn luyện an toàn lao động

  Huấn luyện an toàn lao động An toàn lao động có thể được hiểu là tổng hợp các biện pháp, phương thức nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các tai nạn, sự cố trong quá trình làm việc, lao động. Việc thực hiện tốt an toàn lao động sẽ giúp hạn chế, giảm thiểu tối đa […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *