Cáp cẩu trục – Cáp chống xoắn

Liên hệ: 0936 979 979

Cáp cẩu trục, cáp chống xoắn là một loại sản phẩm cáp thép dùng để kết nối với cẩu trục nâng hạ các vật liệu xây dựng, hàng hóa nặng. Cáp chống xoắn là một loại cáp cẩu trục có khả năng chống xoắn.

Sơ lược về cáp thép cẩu trục

Cáp cẩu trục là loại cáp dùng để kết nối với cẩu trục, tháp cẩu để cẩu hàng hóa vật liệu xây dụng nặng. Đây là một loại cáp có cấu tạo vô cùng bền chắc có khả năng chịu lực lớn.
Đây là loại sản phẩm được dùng rất phổ biến trong các kho bãi, bến hàng để nâng các hàng hóa, vật liệu nặng. Ngoài ra, nhờ tính chất bền chắc của mình mà nó còn  được sử dụng để neo giằng hàng hóa, vật liệu nặng. Loại cáp này có kích thước phi lớn, chịu được lực rất cao. Tùy vào cấu tạo của sợi cáp mà người ta chia cáp cẩu trục thành các lọa khác nhau. Có 2 dạng cáp cẩu trục thường thấy là cáp cấu trục thông thường và cáp cẩu trục chống xoắn.
Cáp cẩu trục thông thường có cấu tạo giống như cáp đen thông thường. Thường thì người ta sử dụng loại có quy cách là 6×19, 6×36, 6×37,..
Cáp cẩu trục chống xoắn có cấu tạo cũng rất đặc biệt: số lượng tao cáp nhiều hơn hẳn số lượng tao cáp. Loại cáp cẩu trục thường thấy có quy cách là 19×7 và 35×7,…
Tùy vào yêu cầu, ứng dụng của cáp trong ngành nghề và người ta sử dụng loại cáp cẩu phù hợp với yêu cầu. Thường thì cáp cẩu người ta sử dụng loại có dầu nhờ khả năng chống ma sát tốt của mình. Nên khi sử dụng trong các máy móc thì sẽ tăng được độ bền của máy lẫn cáp.

Cáp cẩu trục - Cáp chống xoắn